Tiếng việt English 
   
Công ty TNHH COFFEE DAKBAR
Cơ sở Cà phê Bột Phượng
Công ty TNHH MTV Cà Phê 15
HTX Thương mại dịch vụ công bằng Ea Kiết
Công ty TNHH MTV XNK 2/9 Đắk Lắk
Công Ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kotam
Công ty cổ phân đầu tư và phát triển An Thái
CÔNG TY TNHH AKO
INTIMEX COFFEE
HTX NÔNG NGHIỆP CÔNG BẰNG EAKMAT
Công ty CP Đầu tư XNK Đăk Lăk
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
Số người truy cập
346255
 
Đang trực tuyến
258
KHOA HỌC
Tái canh cà phê bằng biện pháp luân canh cải tạo đất được cấp chứng nhận sáng kiến
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk vừa cấp Giấy chứng nhận sáng kiến “Giải pháp tái canh cà phê vối bằng biện pháp luân canh cải tạo đất” cho ông Nguyễn Xuân Thái, Tổng Giám đốc Công ty TNHH 1TV Cà phê Thắng Lợi.
Tái canh cà phê bằng biện pháp luân canh cải tạo đất được cấp chứng nhận sáng kiến

Vườn cà phê tái canh năm thứ nhất

Theo nội dung sáng kiến: việc tái canh cà phê vối sẽ được thực hiện bằng biện pháp luân canh trồng cây ngắn ngày (cây ngô) trong 2 năm đầu nhằm thay đổi cây ký chủ, diệt mầm bệnh ký sinh hại rễ cây cà phê và tạo thu nhập cho người lao động.

Năm thứ 3 sẽ tiến hành trồng cây muồng hoa vàng (trồng 2 vụ) để làm tăng chất hữu cơ và độ phì cho đất. Sau đó mới tiến hành trồng cà phê. Theo đánh giá của Sở Khoa học và Công nghệ, sáng kiến này mang lại nhiều lợi ích, nhất là cà phê tái canh phát triển tốt, năng suất cao và ổn định; có điều kiện đưa giống cà phê vối mới vào sản xuất.

Ông Nguyễn Xuân Thái cho biết: sáng kiến này đã được áp dụng tại Công ty từ năm 2005, đến nay đã có hơn 100ha cà phê được trồng mới bằng biện pháp này. Kết quả cho thấy số lượng cây sống và phát triển tốt đạt từ 98%-99%; năng suất đạt trung bình trên 4 tấn nhân/ha

Giá cà phê

Theo Báo Đắk Lắk

HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ