|
|
Cà phê Sài Gòn thời ấy
|
|
Sài Gòn” Môt Thời Để Yêu Và Một Thời Để NhớCho Những Ai Đã Lớn Lên Và Cắp Sách Đến Trường Ở Sài Gòn…
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Lý do khiến ly cà phê ngon thành dở
|
|
Đã là người mê cà phê, ai cũng mong mỗi ngày khi thức dậy có vài phút đầu buổi sáng sâu lắng ngồi nhâm nhi ly cà phê đậm đà. Ngay lúc chưa kịp tỉnh ngủ, khi mỗi động tác sinh hoạt đầu ngày còn mơ mơ màng màng, nếu có ly cà phê trên tay, chắc chắn ý thức bạn cho biết mọi chuyện sẽ ổn. Nên, chẳng có gì “mất sướng” hơn khi cầm trên tay ly cà phê “mất ngon”, nhất là qua một đêm nhịn thèm để mong sáng mai có ly cà phê thơm ngát.
|
|
|
|
|
|
Kiến thức cà phê sạch
|
|
Hạt cà phê khi rang lên đến 1 nhiệt độ nhất định sẽ nở lớn và thể tích
tăng từ 1,5-2 lần và trọng lượng giảm từ 20-30%. Cho nên, bột cà phê
luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác và từ
đó thể tích (hay khối lượng) của 1 kg bột cà phê luôn luôn lớn hơn thể
tích của bột các loại ngũ cốc rang.
|
|
|
|
|
|
Tác dụng chữa bệnh kỳ diệu từ cà phê
|
|
Cà phê vốn được biết đến nhiều với tác dụng cải thiện tâm trạng, làm cho
con người thư giãn. Ngoài ra, thức uống chứa nhiều chất chống oxy hóa
này còn có thể giúp bạn cải thiện da, tóc và nhiều hơn nữa.
|
|
|
|
|
|
Cách phân biệt cà phê thật và cafe giả
|
|
Làm thế nào để biết cà phê bạn mua về thực sự là loại cà phê thật?
Và làm sao để phân biết đâu là một sản phẩm cà phê nguyên chất, cà phê
thật tốt cho sức khỏe?
|
|
|
|
|
|
Tại sao cà phê lại đắng?
|
|
Một số người dùng sữa. Một số người khác lại cho thêm đường – mặc dù
điều này không được các nhà khoa học khuyến khích – để “cải thiện” cái
vị đắng của cà phê.
|
|
|
|
|
|
Độc đáo vẽ chân dung trên ly cà phê
|
|
Bằng sự khéo tay, một người đàn ông đến từ thành phố New York – Mike
Breach – đã sử dụng tăm xỉa răng như bút vẽ để tạo ra rất nhiều bức chân
dung sống động trên tách cafe sữa. Từ Albert Einstein cho đến tay
rapper Jay Z, tất cả đều được hiện lên trên mặt cafe nóng.
|
|
|