Tiếng việt English 
   
Công ty TNHH COFFEE DAKBAR
Cơ sở Cà phê Bột Phượng
Công ty TNHH MTV Cà Phê 15
HTX Thương mại dịch vụ công bằng Ea Kiết
Công ty TNHH MTV XNK 2/9 Đắk Lắk
Công Ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kotam
Công ty cổ phân đầu tư và phát triển An Thái
CÔNG TY TNHH AKO
INTIMEX COFFEE
HTX NÔNG NGHIỆP CÔNG BẰNG EAKMAT
Công ty CP Đầu tư XNK Đăk Lăk
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
Số người truy cập
1339901
 
Đang trực tuyến
515
KHOA HỌC
Xác thực các giống Coffea arabica thông qua DNA fingerprinting và ý nghĩa của nó đối với ngành cà phê
 Journal of AOAC INTERNATIONAL, 2020, 1–10

(Trịnh Đức Minh dịch tóm tắt)

Bối cảnh: Xác định giống tối ưu cho canh tác cà phê ngày càng được coi là điều kiện quan trọng để sản xuất bền vững và tiếp thị. Thành tích của giống sẽ thay đổi khi bị bệnh gỉ sắt cũng như các bệnh khác, thích ứng khác nhau với biến đổi khí hậu hoặc khả năng đáp ứng chất lượng thử nếm cao từ thị trường cà phê đặc sản. Nhưng do tổ chức kém và thiếu một ngành sản xuất giống cà phê chuyên nghiệp, hầu hết các trang trại cà phê hiện nay (và thậm chí ngay cả các lô hạt giống và vườn ươm) cũng không biết họ đang sử dụng giống cà phê nào. DNA fingerprinting của vật liệu trồng sẽ góp phần chuyên nghiệp hóa ngành sản xuất giống cà phê.

Kết quả nghiên cứu: toàn bộ cà phê Arabica đều bắt nguồn từ môt cây tổ tiên duy nhất
      Một nghiên cứu mới được công bố đã sử dụng các công cụ di truyền học hiện đại để theo dõi lịch sử của loài Coffea arabica, là loài cà phê thương mại phổ biến và quan trọng nhất trên thế giới. Các nhà nghiên cứu khẳng định rất có thể C. arabica có nguồn gốc từ một sự kiện hình thành loài duy nhất, đó là sự cặp đôi tự phát giữa các cá thể của hai loài Coffea canephoraCoffea eugenioides, kết hợp hai bộ gen để tạo ra một loài mới. Do đó, tất cả C. arabica được trồng trên khắp thế giới ngày nay có nguồn gốc từ một cây duy nhất ra đời ước tính 10.000 đến 20.000 năm trước. Đồng tác giả và là nhà tạo giống cà phê Benoit Bertrand của CIRAD cho rằng: "Điều này có nghĩa là từ một cây duy nhất - một siêu cá thể - đã sản sinh ra toàn bộ loài C. arabica với hàng triệu cây được trồng trên khắp thế giới trong vành đai liên nhiệt đới”.
Cà phê pha nóng có lợi cho sức khỏe hơn cà phê pha lạnh
Một báo cáo khoa học mới cho thấy cà phê pha nóng có lợi cho sức khỏe hơn cà phê pha lạnh.
Điều gì định danh cà phê đặc sản?
     Tác giả bài viết là Ric Rhinehart là giám đốc điều hành Specialty Coffee Association. Trước khi đảm nhận vị trí này, ông là chủ tịch của một nhà rang xay, bán lẻ cà phê tại Los Angeles, California.
Thành phần hóa học trong hạt cà phê bao gồm những chất gì?
     Phần lớn chúng ta ai cũng biết uống cà phê, thế những các bạn có biết thành phần trong cà phê bao gồm những chất gì? Những thông tin dưới đây có thể làm bạn bất ngờ đấy nhé.
Tiêu thụ cà phê giảm nguy cơ bệnh tim
     Hai nghiên cứu đăng trong tạp chí Annals of Internal Medicine thấy rằng, người thường xuyên uống cà phê ít có nguy cơ chết do nhiều loại bệnh như tim mạch, đột quỵ và bệnh gan.

Cà phê không màu
 Một sản phẩm cà phê mới được tung ra thị trường, chưa biết rõ có cất cánh được không nhưng ít nhất có một điều rõ ràng đó chính là sản phẩm không màu. 

Hiệp hội cà phê đặc sản thông báo nghiên cứu cơ bản về pha chế cà phê
 Trung tâm nghiên cứu của Hiệp hội Cà phê Đặc sản phối hợp với Trung tâm cà phê UC DAVIS mới thành lập gần đây để tiến hành một dự án hai năm đánh giá lại các giả thiết khoa học, công cụ đo lường, thông tin cảm quan, và quan trọng nhất là nghiên cứu người tiêu dùng để tạo nền tảng cho kiến thức về pha chế cà phê của công nghiệp cà phê.

Mỗi ngày 4 cốc cà phê là an toàn
 Một nghiên cứu của Viện khoa học sự sống quốc tế cho thấy mỗi ngày người lớn uống cà phê lên tới 4 cốc cà phê vẫn an toàn.

1 - 4
First
Prev
Next
Last
HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ