Tiếng việt English 
   
Công ty TNHH COFFEE DAKBAR
Cơ sở Cà phê Bột Phượng
Công ty TNHH MTV Cà Phê 15
HTX Thương mại dịch vụ công bằng Ea Kiết
Công ty TNHH MTV XNK 2/9 Đắk Lắk
Công Ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kotam
Công ty cổ phân đầu tư và phát triển An Thái
CÔNG TY TNHH AKO
INTIMEX COFFEE
HTX NÔNG NGHIỆP CÔNG BẰNG EAKMAT
Công ty CP Đầu tư XNK Đăk Lăk
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
Số người truy cập
1312252
 
Đang trực tuyến
513
THỊ TRƯỜNG
Nâng tầm cho cà phê đặc sản Trung Quốc
    Từ năm 2012, chuỗi cửa hàng cà phê có trụ sở tại Thượng Hải Seesaw Coffee đã đầu tư rất nhiều vào nâng cao văn hóa thưởng thức trải nghiệm cà phê đặc sản tại Trung Quốc. Người sáng lập Tom Zong nói chuyện với 5THWAVE về việc xây dựng thương hiệu và dự án 10 năm của mình để đưa nhanh cà phê trồng ở Trung Quốc lên vũ đài thế giới.
Giá cà phê biến động thất thường: Covid-19 và những yếu tố cơ bản của thị trường

     Trong ba tháng qua, giá cà phê đã trải qua nhiều đột biến và biến động cao. Điều này trái ngược với giá thị trường thế giới của các loại thực phẩm chính vẫn tương đối ổn định. Ban đầu các chuyên gia cho rằng sự bất ổn của giá cà phê đối là do sự không chắc chắn của phía cung và thắt chặt thị trường, đại dịch covid-19 dường như đã làm trầm trọng thêm biến động giá cà phê. Coronavirus mới tạo một cú sốc cung và cầu chưa từng có đối với ngành cà phê toàn cầu, tạo ra thách thức to lớn đối với người trồng cà phê, công nhân làm thuê ở trang trại và các tác nhân chuỗi giá trị ở hạ nguồn. Những tác động khác nhau của cung, cầu sẽ cảm nhận được tại các thời điểm khác nhau góp phần vào sự không chắc chắn của thị trường toàn cầu và sự biến động giá cả đang diễn ra. Đại dịch có thể cũng có tác động lớn đến nghèo đói và mất an ninh lương thực đối với 25 triệu hộ sản xuất cà phê trên thế giới, hầu hết là những hộ sản xuất nhỏ ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, không được chuẩn bị để đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng ở quy mô lớn.

Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ (USDA) dự báo thị trường và thương mại cà phê thế giới niên vụ 2020/21 (Báo cáo tháng 6/2020)
     USDA dự báo sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2020/21 sẽ cao hơn 9,1 triệu bao 60 kg so với niên vụ trước, đạt mức kỷ lục 176,1 triệu bao.

     Brazil được dự báo là tác nhân chính làm tăng sản lượng do Arabica nước này vào năm được mùa trong chu kỳ năm được năm mất và do Robusta đạt sản lượng kỷ lục. Dự báo xuất khẩu thế giới cũng cao hơn, chủ yếu cũng từ Brazil. Tồn kho cuối kỳ toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên mức cao nhất trong sáu năm qua do sản xuất vượt xa mức tiêu thụ.

Báo cáo thị trường cà phê tháng 5/2020 - ICO
 Vui lòng xem file đính kèm
Báo cáo thị trường cà phê tháng 5/2020 - ICO

     Trong tháng 5 giá Arabica giảm mạnh

     Tháng 5/2020 chỉ số giá tổng hợp ICO giảm 4,1% xuống mức trung bình còn 104,45 UScent/1b. Trong khi tất cả các nhóm Arabica có xu hướng đi xuống thì trong tháng 5/2020 chỉ số giá nhóm Robusta tăng 0,9% lên 64,53 Uscent/1b. Trong tháng qua sự biến động của chỉ số giá tổng hợp ICO giảm 2,9% xuống còn 7,7%

Báo cáo thị trường cà phê tháng 4/2020 - ICO
 Chi tiết xem file dính kèm
Báo cáo thị trường cà phê tháng 4/2020 - ICO
Trong tháng 4 giá cà phê trong nhóm biến động tăng
 
     Tháng 4/2020 chỉ số tổng hợp ICO giảm 0,1% xuống còn 108,91 cent USD/1b vì chỉ số giá của Mild Arabica tăng nhẹ trong khi Robusta và Brazil Naturals giảm. 
Báo cáo thị trường cà phê tháng 3/2020 - ICO
 Chi tiết xem file đính kèm
Báo cáo thị trường cà phê tháng 3/2020 - ICO
Trong tháng 3 giá Arabica tăng trong khi đó giá Robusta giảm
1 - 47
First
Prev
Next
Last
HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ