Tiếng việt English 
   
Cơ sở Cà phê Bột Phượng
Công ty CP Đầu tư XNK Đăk Lăk
Công ty TNHH PM Coffee
Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ công bằng Ea Tu
Công ty TNHH MTV XNK 2/9 Đắk Lắk
HTX Nông nghiệp dịch vụ công bằng Ea Kiết
Công ty TNHH MTV Cà Phê 15
Công ty cổ phân đầu tư và phát triển An Thái
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
Số người truy cập
715569
 
Đang trực tuyến
23044
VĂN HÓA
Tại sao cà phê lại đắng?
          Một số người dùng sữa. Một số người khác lại cho thêm đường – mặc dù điều này không được các nhà khoa học khuyến khích – để “cải thiện” cái vị đắng của cà phê.
 

     Các nhà khoa học đã xác định được nguyên nhân tại sao cà phê “đen” lại đắng đến như thế và đây là bước tiến đầu tiên giúp sản xuất ra một loại cà phê tự nhiên có vị nhẹ hơn

tai sao ca phe lai dang

Nguyên nhân của vị đắng trong cà phê không phải đến từ hợp chất caffeine

Nhóm nghiên cứu đã thực hiện các cuộc phân tích thành phần hoá học và sau đó là các thử nghiệm với sự tham gia của một số người đã được đào tạo để biết xác định độ đắng của cà phê.

Một tách cà phê có chứa hơn 30 chất hoá học góp phần tạo nên vị, mùi thơm cũng như vị chua của cà phê. “Tất cả mọi người đều cho rằng caffeine là hợp chất chủ yếu gây nên vị đắng của cà phê, nhưng thực tế lại không phải vậy” – Thomas Hofmann, Giáo sư khoa hóa thực phẩm tại trường đại học kỹ thuật Munich, Đức, đồng thời là người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: “Chỉ có 15% vị đắng của cà phê bắt nguồn từ caffeine”.

Các nhà khoa học cho biết quá trình rang cà phê là một trong những yếu tố tác động đến vị đắng của hạt cà phê. Càng rang lâu, hạt cà phê càng đắng.

Cách pha cà phê cũng ảnh hưởng đến vị của cà phê. Áp suất và nhiệt độ cao giống như trong cách pha espresso – loại cà phê phổ biến ở Ý và Tây Ban Nha – thường đem lại một ly cà phê đặc, đẫm đầy hương.

“Bây giờ chúng ta đã biết vị đắng trong cà phê được tạo ra như thế nào, chúng ta sẽ có cách để có được những ly cà phê có vị như mong muốn” – Tiến sĩ Hofmann phát biểu.

 

Nguồn: giacaphe.com

HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ