(Global Coffee Report, 05/2017)
Trung tâm nghiên cứu
của Hiệp hội Cà phê Đặc sản phối hợp với Trung tâm cà phê UC DAVIS
mới thành lập gần đây để tiến hành một dự án hai năm đánh giá lại các
giả thiết khoa học, công cụ đo lường, thông tin cảm quan, và quan trọng
nhất là nghiên cứu người tiêu dùng để tạo nền tảng cho kiến thức về
pha chế cà phê của công nghiệp cà phê.
Nghiên cứu mang tính
đột phá này đang được soạn thảo với kinh phí tài trợ hoàn toàn của
Breville, là công ty hàng đầu trên toàn cầu trong lĩnh vực thiết kế
sáng tạo cho những đồ gia dụng cao cấp kể cả thiết bị cho cà phê và
chè.
Kiến thức cơ bản
của pha chế cà phê là cực kỳ quan trọng đối với công nhiệp cà phê –
những nguyên lý cơ bản của chiết xuất là cơ sở cho việc sử dụng
rộng rãi các công cụ và nguồn lực như sơ đồ kiểm soát người pha chế
cà phê và sổ tay người pha chế cà phê. Các công cụ được tin dùng
rộng rãi này dựa chủ yếu trên nghiên cứu khoa học được tiến hành
vào thập kỹ 1950s bởi giáo sư Earl E. Lockhare ở MIT, vào lúc đó là
giám đốc của tổ chức gọi là Viện pha chế cà phê.