Cả
2 nghiên cứu đều theo dõi tập tính với số lượng mẫu lớn (185.000 người & 450.000
người) trong thời gian gần 2 thập kỷ (16 năm và 18 năm).
Nghiên cứu thứ nhất thấy rằng mỗi
ngày uống 1 tách cà phê giảm 12% nguy cơ chết, còn người uống 2 tách cà phê trở
lên giảm được 18%.
Nghiên cứu thứ 2, có quy mô lớn nhất
từ trước đến nay, thấy rằng nam giới uống trên 3 tách cà phê / ngày giảm nguy
cơ chết do tất cả nguyên nhân là 18%, còn phụ nữ giảm được 8%.
Các lợi ích của uống cà phê thể hiện
một cách nhất quán dù uống cà phê nguyên chất hay uống cà phê đã tách bỏ cà phê
in.
Tuy nhiên các chuyên gia Mỹ cảnh báo
rằng cả 2 nghiên cứu không chứng minh được có phải cà phê chính là nguyên nhân
thực sự của giảm nguy cơ chết hay không, nhưng cũng phần nào tác động lên lối sống
của những người uống cà phê.
Theo Global Coffee
Report, 18/7/2017