Các nhà nghiên cứu của Menicon thí nghiệm các công nghệ lên men đã tìm ra một kỹ thuật có thể sử dụng để làm phân ủ có chứa cà phê.
Sau đó Menicon đã sử dụng kỹ thuật này để chế biến thức ăn cho giá súc.
Xe tải đông lạnh của Starbucks có gắn một bộ phận bảo quản lạnh đặc biệt, vận chuyển hạt cà phê đã qua sử dụng từ các cửa hàng ở Tokyo về nhà máy chế biến ở vùng ngoại ô Tokyo.
Hiện nay một số sữa ở các cửa hàng của Starbucks có nguồn gốc từ bò sữa nuôi với thức ăn có cà phê.
Menicon và Starbucks cùng với đơn vị cây trồng Sanyu đã cùng nhau nộp đơn đăng ký bằng sáng chế về quy trình sử dụng để sản xuất loại thức ăn lên men Lactic này.
(Theo Global Coffee Report)