Thời gian thực hiện kiểm tra nội bộ các đơn vị được cấp quyền sử dụng Chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột đối với sản phẩm cà phê nhân Robusta từ ngày 20 - 27/12/2021 với các nội dung kiểm tra cụ thể như sau: Hệ thống quản lý nội bộ của đơn vị; Kế hoạch sản xuất, kiểm tra giám sát của đơn vị từng công đoạn như chăm sóc, tưới nước, bón phân, thu hoạch, chế biến và bảo quản; Phân hạng chất lượng khi thương mại cà phê nhân; Truy nguyên nguồn gốc sản phẩm và Khảo sát thực tế các nông hộ về quy trình chăm sóc, tưới nước, bón phân, thu hoạch, chế biến và bảo quản đối với các đơn vị có vùng nguyên liệu và các đơn vị liên kết vùng nguyên liệu.
Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, hầu hết các đơn vị đã được kiểm tra đều đã hình thành hệ thống quản lý nội bộ của đơn vị và vận hành; kế hoạch sản xuất được ban hành và phổ biến cho nông hộ từ đầu niên vụ, được kiểm tra giám sát thường xuyên từng công đoạn như chăm sóc, tưới nước, bón phân, thu oạch, chế biến và bảo quản; Phân hạng chất lượng sản phẩm cà phê nhân khi thương mại theo tiêu chuẩn của khách hàng; Hộ sơ truy nguyên nguồn gốc sản phẩm cà phê nhân được hình thành từ nông hộ đến kho bảo quản, dễ dàng truy nguyên nguồn gốc sản phẩm. Ngoài ra đoàn khảo sát thực tế và phỏng vấn các nông hộ tham gia sản xuất cà phê Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột, hầu hết các nông hộ đều tuân thủ các tiêu chí và quy định của đơn vị ban hành trong việc chăm sóc, tưới nước, bón phân, thu hoạch, chế biến và bảo quản cà phê nhân.
Kết luận của đoàn kiểm tra đối với một số đơn vị được kiểm tra đều đáp ứng các tiêu chuẩn của cà phê Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột, đủ điều kiện tiếp tục được sử dụng Chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột theo quy định.
Một số hình ảnh