Qua 2 vòng thi, có 48 mẫu dự thi đạt “đặc
sản” đạt 64,86% so với tổng số lượng mẫu dự thi với tổng sản lượng đạt “đặc
sản” 110,68 tấn (trong đó sản lượng Robusta 42,40 tấn và sản lượng Arabica
68,28 tấn) tăng 50,78 tấn so với cuộc
thi năm 2020. Tại vòng chung kết, cuộc thi đã tìm ra các mẫu dự thi đạt Top3
Robusta và Top 3 Arabica để trao cup lưu niệm và Giấy khen của UBND tỉnh, cụ thể như sau:
Top1 Robusra: Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ công bằng Ea Tu - đạt số điểm 83,39/100 điểm, Phương pháp chế biến Natural - sản lượng lô hàng 5.500 kg.
Top2 Robusta: Công ty TNHH Morri Cà phê - đạt số điểm 82,64/100 điểm, phương pháp chế biến Natural; sản lượng lô hàng 600kg.
Top3 Robusta: Công ty TNHH TM Phúc Minh - đạt số điểm 82,00/100 điểm, phương pháp chế biến Natural; sản lượng lô hàng 600kg.
Top1 Arabica: Công ty TNHH Pun Coffee - đạt số điểm 84,50/100 điểm, phương pháp chế biến Natural; sản lượng lô hàng 1.800kg.
Top2 Arabica: Nhóm cà phê đặc sản Quảng Trị - đạt số điểm 84,00/100 điểm, phương pháp chế biến Natural; sản lượng lô hàng 1.500 kg.
Top3 Arabica: Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Việt Nam - đạt số điểm 83,93/100 điểm phương pháp chế biến Natural Honey; sản lượng lô hàng 603 kg.
Do
tình hình dịch bệnh nên 2 phiên thử nếm Top 10 Robusta và Top 10 Arabica dành
cho các nhà rang xay, đơn vị thu mua cà phê nhân và đơn vị dự thi không được tổ
chức nên chưa tìm ra được đơn vị có mẫu Robusta và mẫu Arabica được yêu thích
nhất. Sự kiện này sẽ được tổ chức khi điều kiện cho phép tổ chức Trao giải cho
các đơn vị đạt “đặc sản”.
Chi tiết về kết quả cuộc thi vui lòng xem file đính kèm