Khóa học có 23 học viên đến từ các tỉnh thành khác nhau, trong đó nông dân tại tỉnh Đắk Lắk chiếm 40%/tổng số học viên. Khi tham gia khóa học, các học viên sẽ được học lý thuyết và thực hành
quy trình các phương pháp chế biến cà phê từ quả tươi đến cà phê nhân; cách thức
kiểm soát quá trình lên men trong điều kiện thời tiết của địa phương; các yếu tố
ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cà phê; thử nếm theo Chương trình Q Cupping
Essentials của Viện chất lượng cà phê quốc tế (CQI)… Điểm mới của các khóa học
năm nay là có thêm nội dung "khí tượng và quan trắc thời thiết" nhằm
trang bị cho các học viên kiến thức nhận biết sự thay đổi của thời tiết để có
giải pháp xử lý quy trình chế biến phù hợp.
Một số thông tin về các khóa học
* Khóa I:Thời gian học
từ ngày 26 - 29/10/2023, Địa
điểm: Nông trại bền vững iForest, Thôn 14, xã Ea Kiết, huyện Cư M'gar, tỉnh
ĐăkLắk
* Khóa
II: Thời gian học
từ ngày 03 - 06/11/2023, Địa điểm:
Công ty TNHH Minudo farm – Care, Thôn Cao Thành, xã Ea Kao, Tp. Buôn Ma Thuột,
Đắk Lắk
* Khóa
III: Thời gian học
từ ngày 09 - 12/11/2023, Địa điểm:
HTX Hoa Linh Coffee, Thôn 5, xã Tân Châu, huyện Dinh Linh, tỉnh Lâm Đồng.
* Giảng
viên chính cho 3 khóa học: Chuyên gia Lê Trung Hưng - Q Assistant Instructor AST (Authorized
SCA Instructor: giảng viên được ủy quyền của SCA).
Một số hình ảnh về khóa học
Ông Trịnh Đức Minh - Chủ tịch, Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột phát biểu khai mạc
Ông Lê Trung Hưng - Chuyên gia cà phê, Giảng viên chính của lớp
Ông Trịnh Đức Minh - Chủ tịch Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột dạy về cây cà phê
HỌ cviên đang đo độ đường của quả cà phê chín