Khóa đào tạo được tổ chức trong 4 ngày từ ngày 28 - 31/8/2023 tại Tp. Buôn Ma Thuột. Khóa đào tạo có 24 học viên tham gia đến từ 10 tỉnh và thành phố. Tham gia khóa học, các học viên được học các nọi dung sau: Đánh giá chất lượng cà phê nhân xanh và các tiêu chí lựa chọn; Nguyên lý hoạt động của máy rang và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau khi rang; Cách ghi chép và xây dựng hồ sơ rang và thực hành rang; Cách thử nếm, nhận biết lỗi rang và kiểm soát chất lượng từng mẻ rang,... Ngoài ra, tại khoa học các học viên còn được các chuyên gia chia sẻ về thiị trường và định hướng thị trường cho từng dòng sản phẩm.
Để hoàn thành khóa học và Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận yêu cầu tất cả các học viên phải hoàn thành các bài thực hành rang và hoàn thành bài thi cuối khóa. Điều đặc biệt ở khóa học này, các bài có bài thi rang tốt được BTC tặng quà lưu nhiệm.
Một số hình ảnh của khóa học