Xuất khẩu trong 3 tháng đầu niên vụ cà phê 2020/21 là
31,59 triệu bao, cao hơn 6,1% so với tháng 10 đến tháng 12 năm 2019. Trong niên
vụ cà phê 2020/21, sản lượng cà phê toàn cầu ước tính tăng 1,9% lên 171,9 triệu
bao với sản lượng arabica tăng 5,2% lên 101,88 triệu bao. Mức tiêu thụ cà
phê thế giới được dự báo sẽ tăng 1,3% lên 166,63 triệu bao vào năm 2020/21 do
các biện pháp giãn cách xã hội vẫn được duy trì, hạn chế tiêu dùng ngoài gia
đình và nền kinh tế toàn cầu phục hồi chậm. Trong khi nhu cầu dự kiến sẽ
phục hồi, sản lượng toàn cầu dự kiến tăng có thể dẫn đến thặng dư dự kiến
là 5,27 triệu bao vào cuối niên vụ cà phê 2020/21. Trong khi các dự báo
hiện tại sẽ tác động tiêu cực đến giá cả trong năm nay, đại dịch covid-19 vẫn
là một tình huống chưa từng có và diễn biến nhanh chóng.
Chi tiết xem tại http://www.ico.org/documents/cy2020-21/cmr-0121-e.pdf