Tiếng việt English 
   
Công ty TNHH COFFEE DAKBAR
Cơ sở Cà phê Bột Phượng
Công ty TNHH MTV Cà Phê 15
HTX Thương mại dịch vụ công bằng Ea Kiết
Công ty TNHH MTV XNK 2/9 Đắk Lắk
Công Ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kotam
Công ty cổ phân đầu tư và phát triển An Thái
CÔNG TY TNHH AKO
INTIMEX COFFEE
HTX NÔNG NGHIỆP CÔNG BẰNG EAKMAT
Công ty CP Đầu tư XNK Đăk Lăk
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
Số người truy cập
67510
 
Đang trực tuyến
241
TIN TỨC
Tác động của covid-19 lên nhu cầu cà phê toàn cầu
     Từ tháng 4/2020, Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) cho ra mắt loạt bài viết trong Coffee Break Series. Bài đầu tiên là “ Tác động của covid-19 lên nhu cầu cà phê toàn cầu”.  Chi tiết bài gốc xin tham khảo tại:

http://www.ico.org/documents/cy2019-20/coffee-break-series-1e.pdf

 Vài ý tóm tắt như sau:

• Đại dịch do coronavirus mới (covid-19) là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đầy kịch tính với những tác động đáng kể đến các nền kinh tế trên toàn thế giới.

• Sự lây lan của covid-19 gây ra cú sốc kinh tế chưa từng có trong một thế giới phụ thuộc lẫn nhau, do cung và cầu bị suy giảm trên toàn cầu, trên tất cả các lĩnh vực.

• Đại dịch covid-19 chắc chắn có tác động sâu sắc đến ngành cà phê toàn cầu, từ sản xuất đến tiêu thụ và thương mại quốc tế.

• Bản tóm tắt này đánh giá sơ bộ về các tác động của covid-19 lên nhu cầu, đặc biệt là tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu đối với tiêu dùng cà phê.

• Phân tích dựa trên mẫu của 20 quốc gia tiêu thụ cà phê hàng đầu, chiếm 71% nhu cầu toàn cầu, trong giai đoạn 1990-2018.

• Kết quả cho thấy tăng trưởng GDP giảm 1% liên quan đến việc giảm tăng trưởng của nhu cầu cà phê toàn cầu 0,95 % (1,6 triệu bao 60 kg).

• Các tác động bổ sung lên nhu cầu liên quan đến tác động của các biện pháp giãn cách xã hội lên tiêu dùng cà phê bên ngoài nhà ở, vì phần lớn công nghiệp nhà hàng khách sạn bị dừng lại và nơi làm việc bị đóng cửa.

• Cần phân tích sâu hơn, đặc biệt là hiệu ứng lên phía cung của đại dịch covid-19, để hiểu tác động tổng thể đến ngành cà phê toàn cầu và tất cả các tác nhân trong chuỗi giá trị toàn cầu. Những hiệu ứng này sẽ được đánh giá trong các số tới của loạt bài ICO Coffee Break Series.

HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ