Tình hình giá cả được chi phối bởi dự
kiến giảm sản lượng ở các nước xuất khẩu chủ chốt như Brazil trong niên vụ
2021/22. Hơn nữa, triển vọng sáng sủa hơn về nhu cầu khi các biện pháp
phong tỏa liên quan đến đại dịch covid-19 đang được dỡ bỏ ở các thị trường tiêu
thụ lớn với các chương trình vắc xin covid-19 đang tạo ra niềm tin lớn hơn ở
người tiêu dùng vào sự phục hồi kinh tế và trở lại trạng thái bình
thường. Giá của cả 4 nhóm cà phê đều ghi nhận mức tăng đáng kể, đặc
biệt là nhóm cà phê Arabica. Về các chỉ số cơ bản của thị trường, Xuất
khẩu của các nước xuất khẩu đến tất cả các điểm đến đạt 11,40 triệu bao 60 kg
trong tháng 4 năm 2021, so với 11,29 triệu bao vào tháng 4 năm 2020. Do đó,
tổng xuất khẩu cà phê trong 7 tháng đầu năm 2020/21 lên tới 77,52 triệu bao so
với 74,49 triệu bao của cùng kỳ năm cà phê 2019/20. Lũy kế xuất khẩu từ
tháng 5 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021 ước tính đạt 130,40 triệu bao, giảm nhẹ
0,48% so với mức 130,97 triệu bao được ghi nhận từ tháng 5 năm 2019 đến tháng 4
năm 2020. Tiêu thụ cà phê thế giới năm 2020/21 dự kiến là 167,58 triệu bao,
tăng 1,9% so với mức 164,43 triệu bao trong niên vụ cà phê 2019/20. Tổng
sản lượng cà phê niên vụ 2020/21 ước tính đạt 169,60 triệu bao, tăng 0,4%
với 168,94 triệu bao trong niên vụ cà phê 2019/20. Mặc dù mức tiêu thụ thế
giới đang tăng lên, nhưng nó vẫn thấp hơn 1,2% so với sản lượng của thế
giới. Tuy nhiên, với dự kiến sản lượng của Brazil và một số các quốc gia
khác giảm trong niên vụ 2021/22, mức tiêu thụ của thế giới có khả năng vượt sản
lượng trong niên vụ 2021/22
Chi tiết xem tại
http://www.ico.org/documents/cy2020-21/cmr-0521-e.pdf