Trong tháng 1/2020 Chỉ số giá tổng hợp của tất cả các nhóm đã đảo chiều đi xuống so tháng 12, trung bình 106,89 US cent/1b. Xuất khẩu trong 3 tháng đầu niên vụ 2019 /20 giảm 5,8% xuống còn 29,01 triệu bao so với 30,78 triệu bao trong niên vụ 2018/19. Trong giai đoạn này sản lượng của Arabica giảm 10,1% xuống 18,82 triệu bao nhưng Robusta tăng 2.7% lên 10,73 triệu bao. Sản lượng xuất khẩu Arabica giảm do sự sụt giảm của các sản lượng Other Mild và Brazil Naturals, tương ứng là 13,8% còn 4,22 triệu bao và 13,3% còn 9,95 triệu bao. Tuy nhiên, xuất khẩu của Colombia Mild tăng 3,7% lên 4,12 triệu bao. Trong khi sản lượng cà phê toàn cầu dự kiến sẽ giảm 0,9% xuống còn 168,71 triệu bao, tổng sản lượng tiêu thụ dự kiến là 169,34 triệu bao niên vụ 2019/20. Điều này sẽ dẫn đến thâm hụt dự kiến là 0,63 triệu baocho niên vụ 2019/20.
Chi tiết xem tại http://www.ico.org/documents/cy2019-20/cmr-0120-e.pdf