Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột ngoài kiểm tra đánh giá quy trình sản xuất, thu hoạch, chế biến; phân hạng chất lượng cà phê nhân và Hồ sơ truy nguyên nguồn gốc sản phẩm cà phê có Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột, Hiệp hội còn nắm thêm thông tin về năng suất cũng như chất lượng cà phê của niên vụ này. Qua đánh giá tình hình mặc dù bị ảnh hưởng của đợt hạn hán nhưng các đơn vị đã chủ động được nguồn nước tưới nên sản lượng niên vụ này giảm không đáng kể so với niên vụ trước.
Qua kiểm tra và khảo sát vùng nguyên liệu, hầu hết các đơn vị được cấp quyền sử dụng Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột đều thực hiện nghiêm túc bộ tiêu chí Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột đủ điều kiện để tiếp tục sử dụng Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột
Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn kiểm tra:
Đoàn đến làm việc tại nhà máy sản xuất cà phê Trung Nguyên
Hệ thống chế biến ướt cà phê nhân của công ty TNHH MTV cà phê Ea Pốk
Sân phơi cà phê thóc
Đoàn làm việc tại văn phòng công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên
Thăm vùng nguyên liệu của công ty TNHH MTV cà phê 15
Công ty đã đưa giống mới (chín muộn) vào sản xuất