Trong tháng
3/2019 giá thấp đã kéo giảm sản lượng hàng bán ra trong tháng 3/2019 và xuất khẩu cà phê thế giới đạt 10,98 triệu bao
thấp hơn 3,8% so với tháng 3/2018. Trong nửa đầu niên vụ 2018/19 tổng sản lượng
xuất khẩu tăng 4,1% lên 63,15 triệu bao, phản ánh nguồn cung cà phê dồi dào trên
thị trường quốc tế. Xuất khẩu của Brazilian Naturals tăng
18,4% lên 21,7 triệu bao, Colombian Milds tăng
8,6% lên 7,95 triệu bao. Tổng sản lượng xuất khẩu của Brazil trong nửa đầu niên
vụ 2018/19 tăng 26,5% lên 21,29 triệu bao do sản lượng thu hoạch trong niên vụ
tăng đáng kể và do sự mất giá của tỷ giá hối đoái, điều này thúc đẩy xuất khẩu
toàn cầu tăng. Từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2019, xuất khẩu thế giới tăng 4% lên
124,72 triệu bao. Xuất khẩu trong giai
đoạn này trùng với vụ mùa của một số quốc gia gồm Brazil là quốc gia sản xuất
nhiều cà phê nhất, Indonesia là quốc gia sản xuất cà phê hàng thứ 4 thế giới.
Chi tiết xem tại http://www.ico.org/documents/cy2018-19/cmr-0419-e.pdf