Tiếng việt English 
   
Công ty TNHH COFFEE DAKBAR
Cơ sở Cà phê Bột Phượng
Công ty TNHH MTV Cà Phê 15
HTX Thương mại dịch vụ công bằng Ea Kiết
Công ty TNHH MTV XNK 2/9 Đắk Lắk
Công Ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kotam
Công ty cổ phân đầu tư và phát triển An Thái
CÔNG TY TNHH AKO
INTIMEX COFFEE
HTX NÔNG NGHIỆP CÔNG BẰNG EAKMAT
Công ty CP Đầu tư XNK Đăk Lăk
VIDEO CLIP
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
Số người truy cập
237516
 
Đang trực tuyến
172
Năm 2012
Báo cáo thị trường cà phê tháng 8/2012-ICO

Trong tháng 8/2012 giá cà phê có sự điều chỉnh giảm, với chỉ số giá tổng hợp ICO giảm  6,6% so với tháng 7, tiếp tục xu hướng giảm trong suốt năm qua mặc dù tháng trước có hồi phục trong một giai đoạn ngắn. Chỉ số giá tất cả bốn loại cà phê đều giảm, mặc dù giá nhóm cà phê Arabica giảm mạnh hơn nhiều so với giá nhóm cà phê Robusta. Chiều hướng này được phản ánh trong thị trường kỳ hạn với sàn giao dịch New York giảm 7,3% so với tháng 7 còn sàn giao dịch London hầu như không thay đổi, dẫn đến chênh lệch giá giữa Arabica và Robusta càng thu hẹp. Hơn nữa trong tháng 8 biến động giá đều giảm đối với tất cả các loại cà phê.

 

Tổng sản lượng cà phê trong niên vụ 2011/2012 đạt khoảng 132,7 triệu bao, giảm nhẹ 1,2% so với niên vụ trước. Quan ngại về mưa lớn ở Brazil từ đầu vụ thu hoạch dường như không còn nữa, mặc dù ảnh hưởng của nó đến sản lượng thu hoạch vẫn còn phải tiếp tục xác định. Hơn nữa, Colombia cho thấy dấu hiệu sản lượng đang được phục hồi, sau 4 tháng liên tiếp sản lượng tăng so cùng kỳ năm trước. Tổng sản luợng xuất khẩu trong tháng 7/2012 đạt 9,1 triệu bao, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này giúp cho xuất khẩu trong 10 tháng đầu của niên vụ cà phê 2011/2012 đạt 90,4 triệu bao, tăng 1,5% so với niên vụ 2010/2011.

 

Trong báo cáo này cũng phân tích tóm tắt về tiêu thụ cà phê trên thế giới và các mô hình uống cà phê trong 10 năm qua. Mức tiêu thụ tổng thể có chiều hướng phát triển tích cực, có tiềm năng tăng trưởng vững chắc, mặc dù có sự thay đổi ít nhiều trong mô hình tiêu dùng, chẳng hạn uống cà phê tại nhà so với uống bên ngoài, sử dụng cà phê rang xay so với cà phê hòa tan.


Chi tiết báo cáo xem tại
  http://www.ico.org

HÌNH ẢNH
BẢN ĐỒ